All for Joomla All for Webmasters

Chi phí để làm một nhà hàng lẩu nướng không khói từ A-Z

Để xây dựng một nhà hàng lẩu nướng không khói sử dụng hệ thống bếp nướng không khói hàn quốc nhà hàng hoàn thiện từ khâu chuẩn bị, đến lúc đi vào hoạt động sẽ hết bao nhiêu tiền? Là một nhà đầu tư tài ba, nếu không tính toán, chiến lược cụ thể các hạng mục chi phí cần thiết thì bạn rất dễ bị thiếu hụt tiền hoặc không biết “tiền của mình đi đâu mất”. Và kế hoạch không đi theo đúng lộ trình vạch sẵn, sẽ dẫn đến việc bị bỏ dở giữa chừng một cách nhanh chóng. Những chia sẻ sau dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn những chi phí cơ bản để xây dựng một nhà hàng nướng không khói:

Mô hình nhà hàng nướng không khói theo phong cách Hàn Quốc

1. Chi phí thuê mặt bằng:
Để xây dựng nhà hàng đẹp điều đầu tiên cần có chính địa điểm kinh doanh, địa điểm này có diện tích bao nhiêu phụ thuộc vào việc bạn muốn mở nhà hàng to hay nhỏ, chúng tôi chọn mẫu diện tích cơ bản cho một nhà hàng là 200m2 (đã bao gồm cả bếp và kho).
Địa điểm kinh doanh này bạn nên thuê hay mua đứt, điều đó còn phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu bạn mua đứt toàn bộ đất và nhà có sẵn thì mình sẽ chi một khoản đầu tư không hề nhỏ nhưng mang lại được giá trị lâu dài khi bạn tái sử dụng chúng. Nếu bạn đi thuê mặt bằng thì tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, độ gần khu đông trung tâm thành phố khi thuê sẽ có giá cao hơn, khu vực nội thành Hà Nội thì giá thuê của chúng là rất đắt đỏ nhưng mục tiêu khách hàng mà bạn muốn nhắm tới thì đều là những người có tiền. Hãy đảm bảo một điều rằng thời gian thuê phải đủ lâu để đảm bảo rằng nhà hàng của bạn có thể phát triển và sinh lời, với diện tích 200m2 ở Quận Thanh Xuân hoặc Hoàng Mai chúng ta thuê được với giá 60-80trđ/tháng. Ở khu vực nội thành giá thuê lên đến 150-200trđ/tháng

Một nhà hàng nướng không khói BBQ Hàn Quốc có mặt bằng ở nơi nhiều người qua lại

Kết luận: Chi phí mặt bằng có thể dao động tùy thuộc vào bạn lựa chọn mua đứt hoặc đi thuê lại, Nếu mua đất và nhà, bạn cần phải chi một khoản đầu tư không nhỏ, nếu đi thuê lại, hãy thương lượng với chủ hợp đồng để có hỗ trợ chi phí tu sửa lại. Do đó, nên biết mình cần bỏ ra bao nhiêu, tính toán sử dụng đồng vốn sao cho hợp lý nhất. Tính toán chi tiết nên bỏ ra 20% vốn của mình cho chi phí thuê mặt bằng.

2. Trang trí nội thất và ngoại thất:
Khi đã có mặt bằng việc tiếp theo là đầu tư cho trang trí nội thất. Thực khách có quay lại lần tới hay không cũng là nhờ một phần vào ấn tượng đầu tiên của nhà hàng, chi phí thiết kế nội thất bao gồm các chi phí sau:
+ Chi phí thiết kế nội thất (lên 3D, decor, …..): 5-10trđ
+ Tiền sửa chữa và sơn mới mặt bằng quán: 15trđ
+ Tiền nguyên vật liệu trang trí nhà hàng: 20trđ
+ Chi phí cho biển bảng, logo, đèn led trang trí,….: 10trđ
+ Chi phí bàn ghế hệ thống hút khói và bát đĩa: 100-120trđ
+ Chi phí cho tủ đông, tủ bảo quản rau củ, máy lạnh, các vật dụng nhà bếp khác (như nồi niêu xong chảo,…), bếp gas công nghiệp và đồ dùng linh tinh khác: 70trđ
Việc bạn lựa chọn đầu tư các trang thiết bị này càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì những thực khách đánh giá nhà hàng mình cao bấy nhiêu.

Một nhà hàng có thiết kế độc đáo sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn

Kết luận: Nên để chi phí đầu tư cho các trang thiết bị nội ngoại thất này chiếm 20-25% tổng vốn ban đầu của mình. Cần kiểm soát tốt để tránh tình trạng mua 2 lần trùng lặp nhau gây ra lãng phí.

Quý khách có thể tham khảo thêm những lưu ý khi thiết kế nhà hàng nướng không khói Hàn Quốc tại ĐÂY

3. Chi phí cho nguyên liệu đầu vào:
Tùy thuộc vào nhà hàng bạn kinh doanh menu có nhiều hay món hay không mà mỗi ngày nhập thực phẩm sao cho hợp.
Nhìn chung mỗi ngày họ nhập nguyên liệu và gia vị 10trđ. Ngoài ra cũng đừng quên nhập một số ít nước suối, nước có gas, rượu,…..
Kết luận: Nhập cho đủ, tránh lãng phí, nên có nguồn nhập thực phẩm an toàn, vệ sinh sạch sẽ, điều đó sẽ giúp nhà hàng bạn uy tín hơn.

4. Chi phí thuê nhân viên:
Để có những món ăn ngon thu hút thực khách, bạn cần có những đầu bếp giỏi, bếp chính và một vài bếp phụ khác.
Ngoài ra, cần phải bổ sung thêm nhân viên lễ tân, phục vụ order, thủ quỹ….
Như vậy, chi phí thuê nhân viên mỗi tháng bạn cần bỏ ra: 40trđ/tháng
Kết luận: Để phục vụ khách hàng thực sự tốt chúng ta không nên tiếc tiền đầu tư vào chi phí nhân sự. Chi phí cho nhân sự chiếm 5-10% vốn ban đầu của nhà hàng.

5. Chi phí quảng cáo, marketing và thực hiện website:

Xu hướng hiện đại ngày nay là phải biết tận dụng nguồn tài nguyên internet công cộng. Ngày nay, nhà nhà dùng internet, người người đều truy cập internet tìm kiếm thông tin. Do đó, internet là công cụ tuyệt vời giúp nhà hàng của bạn phát triển thương hiệu đến cộng đồng.
Ngoài ra cần quảng cáo, marketing tạo thương hiệu để khách hàng tiếp cận với nhà hàng nhiều hơn, lúc ấy là bước đầu để xây dựng nhà hàng đông khách và thu hút mọi người.
Kết luận: chi phí quảng cáo, marketing ban đầu tạo thương hiệu cần bỏ rất nhiều chi phí để tiếp cận được cộng đồng, do vậy bước đầu chi phí cho việc này là 15-20% vốn đầu tư chi phí.

6. Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm:
Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép chúng ta hoạt động kinh doanh hợp pháp, đúng pháp luật, công khai, minh bạch,đem lại lợi ích cho xã hội đồng thời tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là loại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước cấp cho chúng ta. Điều này giúp thực khách yên tâm hơn khi đến với nhà hàng.

7. Các chi phí khác:
+ Tiền điện nước hàng tháng
+ Tiền duy trì hoạt động quán trong tối thiếu 3 tháng
+ Các loại thuế phí phát sinh

Trên đây là toàn bộ những chi phí phát sinh khi chúng ta mở nhà hàng, để nhà hàng đi vào hoạt động cần bao nhiêu vốn hẳn là quý đọc giả đã nắm được những quy trình, thao tác cơ bản, chi phí từ A đến Z là 300-400trđ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho quý vị khi chuẩn bị mở nhà hàng nướng.
Quý vị muốn sử hữu một nhà hàng nướng, lẩu như ý với chi phí tiết kiệm mà đẹp nhất, uy tín nhất thì hãy lien hệ với Công ty chúng tôi.
Công ty Bếp Á ÂU chúng tôi là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – thi công lắp đặt hệ thống bếp nướng không khói, bếp công nghiệp…

LIÊN HỆ: 0963.775.639 – 0243.919.3333

5 thoughts on “Chi phí để làm một nhà hàng lẩu nướng không khói từ A-Z

  1. Pingback: Kinh nhiệm mở nhà hàng lẩu nướng không khói, chi phí, cần những gì?

  2. Pingback: Thi công nhà hàng lẩu nướng 95 tại Gia Bình - Bắc Ninh

  3. Pingback: Kinh nhiệm mở quán lẩu nướng không khói doanh thu tỉ đồng mỗi tháng

  4. Pingback: Thi công nhà hàng lẩu nướng 95 tại Gia Bình – Bắc Ninh – Mỹ thuật thiên an

  5. Pingback: Kinh nhiệm mở quán lẩu nướng không khói doanh thu tỉ đồng mỗi tháng – Mỹ thuật thiên an

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *